7 cách tra cứu thông tin số điện thoại lạ của người khác

Bạn đang tìm hiểu cách tra cứu thông tin số điện thoại của người khác, người lạ hoặc của chính mình? Trong bài viết dưới đây, Thám Tử Số 1 xin hướng dẫn bạn 7 cách chúng tôi tổng hợp được từ kinh nghiệm thực tế điều tra theo dõi của chúng tôi. Hãy cùng tham khảo để có được những kiến thức phổ biến và hữu dụng nhất cho chính mình.

Những lý do cơ bản khiến chúng ta muốn tìm hiểu cách tra cứu thông tin số điện thoại

Có rất nhiều lý do tại sao bạn cần phải điều tra thông tin của những số điện thoại lạ gọi đến. Dưới đây là một vài lý do tiêu biểu chúng tôi tổng hợp được.

– Kiểm tra xem mức độ tin cậy của chủ nhân số điện thoại đó để có thể hợp tác trong công việc.

– Kiểm tra thông tin chủ nhân số điện lạ đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho bạn.

– Kiểm tra thông tin số điện thoại để tránh tình trạng lừa đảo qua điện thoại.

– Tự kiểm tra số điện thoại của mình đã được đăng ký trước đó hay chưa.

Số lạ thường xuyên gọi đến quấy rối trong những lúc bạn đang tập trung làm việc hay những lúc bạn cần nghỉ ngơi,… Bạn muốn tìm hiểu kỹ xem số điện thoại đó có đủ độ tin cậy để giao dịch làm ăn hay không Bạn cần điều tra rằng số vừa gọi có phải là sim rác hay không Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ muốn thu thập thêm thông tin về chủ nhân của số điện thoại vừa gọi cho bạn.

Tổng hợp các cách tra cứu thông tin số điện thoại lạ của người khác

Cách kiểm tra số điện thoại của người khác bằng Google

Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay, chứa hầu hết những thứ bạn muốn tìm kiếm kể cả thông tin số điện thoại nếu bạn muốn tìm hiểu.

– Ưu điểm: Phương pháp này sẽ giúp bạn kiểm tra một cách nhanh chóng ngay trên điện thoại hay máy tính của mình. Đặc biệt, bạn cũng có thể cảm thấy tin tưởng, an toàn hơn hoặc xác thực được thông tin trong trường hợp có nhiều bài viết có chứa số điện thoại này.

– Nhược điểm: Việc kiểm tra số điện thoại trên Google chỉ giúp bạn tìm kiếm các số điện thoại của doanh nghiệp, công ty buôn bán, hoạt động kinh doanh… chứ không giúp bạn tìm kiếm số điện thoại cá nhân được.

Để kiểm tra số điện thoại của người khác, đầu tiên bạn truy cập vào Google. Tại thanh công cụ tìm kiếm, bạn nhập số điện thoại muốn kiểm tra vào. Sau đó, Google sẽ trả về nhiều kết quả khác nhau, bạn chỉ cần lọc lại những thông tin quan trọng để xác minh nguồn gốc và mức độ tin tưởng của số điện thoại này.

Ví dụ: Khi bạn tìm kiếm số 18001060, Google sẽ trả cho bạn kết quả là số tổng đài của Thế Giới Di Động.

Hướng dẫn tìm kiếm thông tin số điện thoại người khác bằng Zalo

– Bước 1: Vào Zalo > Nhấn vào biểu tượng Danh bạ > Chọn vào biểu tượng kết bạn ở trên cùng góc phải màn hình.

– Bước 2: Nhập số điện thoại cần tìm > Nhấn Tìm.

Lúc này kết quả sẽ hiển thị nếu số điện thoại đó có dùng Zalo và cho phép tìm kiếm.

Hướng dẫn tìm kiếm thông tin số điện thoại lạ bằng Facebook

Vào Facebook > Nhập số điện thoại vào khung tìm kiếm > Kiểm tra xem có thông tin tài khoản Facebook hay bài viết liên quan không.

Hướng dẫn tra cứu thông tin số điện thoại bằng Skype

– Bước 1: Vào Skype > Chọn Danh bạ > Nhấn chọn biểu tượng thêm bạn ở góc phải màn hình.

– Bước 2: Nhập số điện thoại cần tìm > Nhấn Tìm xem kết quả.

Hướng dẫn điều tra thông tin số điện thoại người khác bằng Line

– Bước 1: Vào ứng dụng Line > Chọn Home > Nhấn vào biểu tượng thêm bạn.

– Bước 2: Chọn Tìm kiếm > Nhập số điện thoại cần tìm > Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm.

Như đã nói ở trên, Google chỉ có thể giúp bạn tìm kiếm và kiểm tra các số điện thoại của doanh nghiệp mà thôi. Với các số điện thoại cá nhân, bạn có thể thử kiểm tra bằng các mạng xã hội như Facebook, Skype, Line, Zalo… vì hiện nay hầu hết mọi người đều để sử dụng mạng xã hội và dùng số điện thoại để đăng ký.

– Ưu điểm: Có thể tra được số điện thoại cá nhân.

– Nhược điểm: Phương pháp này cũng có một số điểm hạn chế như không thể tìm được nếu số điện thoại đó không đăng ký Zalo, Facebook, Skype, Line… hoặc để chế độ chặn tìm kiếm từ số điện thoại. Riêng đối với Facebook, bạn chỉ có thể tìm được khi số điện thoại được để ở chế độ công khai. Ngoài ra, cũng có những trường hợp người dùng đã mua lại SIM đã được đăng ký trước đó. Do đó, những thông tin bạn tìm qua số điện thoại có thể không còn chính xác.

Kiểm tra số điện thoại của người khác qua tổng đài

Ngoài các cách kể trên, kiểm tra số điện thoại người khác qua tổng đài cũng là một phương thức hữu hiệu. Hiện nay, Việt Nam đang sở hữu 3 nhà mạng lớn gồm Viettel, Mobifone, Vinafone. Những nhà mạng này luôn có bộ phận chăm sóc khách hàng sẵn sàng giải đáp hầu hết thắc mắc của khách hàng.

– Ưu điểm: Đây là một cách kiểm tra số điện thoại nhanh chóng và có độ chính xác cao. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng phương pháp này để kiểm tra số điện thoại của chính mình xem số điện thoại đó đã được đăng ký trước đây hay chưa.

– Nhược điểm: Đa số các nhà mạng đều cần phải bảo mật thông tin của khách hàng nên sẽ có trường hợp bạn không thể kiểm tra được số điện thoại cũng như thông tin của người khác. Ngoài ra, phương pháp này cũng sẽ không đem lại thông tin chính xác trong trường hợp người dùng mua lại SIM đã được đăng ký trước đó dẫn đến tình trạng số điện thoại đăng ký và người dùng là 2 người khác nhau.

– Số hotline các mạng:

  • Viettel: 1800.8098
  • Mobifone: 1800.1090
  • Vinaphone: 1800.1091
  • Vietnammobile: 0922.789.789

Tra cứu số điện thoại người khác bằng phần mềm

Bên cạnh cách dùng Google, mạng xã hội hay tổng đài, bạn còn có thể tra cứu số điện thoại người khác bằng phần mềm TrueCaller.

– Ưu điểm: Phương pháp này giúp bạn tra cứu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

– Nhược điểm: Đây là dữ liệu được cung cấp bởi bên thứ 3 nên thông tin tìm được có thể không chính xác. Ngoài ra cũng không loại trừ khả năng bạn không thể kiểm tra được số điện thoại cần tìm.

Để tra cứu số điện thoại bằng TrueCaller, bạn thực hiện như sau: Truy cập vào trang web chính thức của TrueCaller > Nhập số điện thoại cần tìm > Click chọn biểu tượng tìm kiếm.

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022