Bị đuổi khỏi nhà sau 2 ngày kết hôn vì cãi mẹ chồng

Một cuộc cãi vã giữa mẹ chồng và con dâu trong gia đình đã làm dấy lên cuộc tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Cuộc cãi vã xuất phát từ việc có nên bật điều hòa hay không.

Người vợ trong vụ việc - danh tính không được tiết lộ - đã cố gắng bật máy điều hòa trong đợt nắng nóng vào cuối tháng 7 tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đợt nóng này khiến nhiệt độ ở Trung Quốc có nơi tăng cao trên 41 độ C.

Tuy nhiên, mẹ chồng cô không đồng ý mở điều hòa. Bà cho rằng chi phí mở điều hòa quá tốn kém. Hai người xảy ra cãi vã và cuối cùng, người mẹ chồng giận dỗi bỏ ra khỏi nhà.

Người chồng sau đó đã tìm thấy mẹ mình và cùng bà trở về nhà vào khoảng nửa đêm. Trước khi về nhà, người mẹ đã phàn nàn với con trai mình về câu chuyện vừa xảy ra.

Đây cũng là nguồn cơn gây ra một cuộc cãi vã giữa đôi vợ chồng mới cưới. Cặp đôi chỉ mới kết hôn được 2 ngày, South China Morning Post đưa tin.

Đoạn video về cuộc cãi vã đã được lan truyền trên nền tảng trực tuyến Miaowen vào ngày 29/7. Trong video, người chồng hét vào mặt vợ mình khi cô ghi hình lại cuộc tranh cãi.

"Tôi không được phép phàn nàn về cô hay sao?", người chồng hỏi. Đáp lại, cô vợ nói: "Chúng ta đã cãi nhau hai lần rồi".

Cô vợ hỏi chồng liệu anh có ủng hộ mình khi xảy ra bất đồng với mẹ chồng không. Người chồng phớt lờ câu hỏi, liên tục chửi bới và chỉ tay vào mặt vợ khi cô đang cố gắng nói chuyện bình tĩnh với chồng.

Người đàn ông rời khỏi phòng sau khi anh bảo vợ rời khỏi nhà. Chưa rõ người phụ nữ đã rời khỏi căn hộ của hai vợ chồng hay chưa.

Đoạn video được lan truyền đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc ly hôn ở Trung Quốc và mối quan hệ giữa nàng dâu với mẹ chồng.

Một người dùng Weibo bình luận: “Hãy ly hôn với anh ta càng nhanh càng tốt, nếu không bạn sẽ đau khổ hơn nhiều”.

Hồi tháng 7, Bộ Nội vụ Trung Quốc công bố một báo cáo cho thấy khoảng 514.000 cặp vợ chồng đăng ký ly hôn trong quý đầu tiên của năm 2022.

Vào năm 2021, chính phủ Trung Quốc đã thông qua một đạo luật yêu cầu vợ chồng phải trải qua 30 ngày của "giai đoạn hòa giải" nhằm giảm số vụ ly hôn của nước này.

Năm 2021, Trung Quốc ghi nhận 2,139 triệu vụ ly hôn, giảm 42,7% so với năm 2020.

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022