Choáng với tiêu chí tìm chồng của cô gái Hà Nội thu nhập 300 triệu đồng

Cô ấy nói, phải là một chàng trai như vậy mới xứng đáng để cô ấy bỏ thời gian đi hẹn hò. Nếu tiêu chuẩn thấp hơn thì nhất quyết không đồng ý, chị Ánh nhớ lại.

Phục vụ những vị khách cao cấp và đồng hành cùng họ trong suốt thời gian diễn ra hợp đồng "tìm vợ", "tìm chồng",  chị Vũ Nguyệt Ánh, giám đốc một công ty mai mối ở Hà Nội cùng các bà mối trong công ty thường chỉ giới hạn số khách hàng nhất định trong cùng một thời điểm.

"Hiện tại, tôi chỉ dám nhận tư vấn cho tối đa 5 khách hàng. Các bà mối tư vấn cho khách hàng tầm trung cũng chỉ phụ trách tối đa khoảng 10 người cùng lúc để đảm bảo việc mai mối đạt hiệu quả", chị cho biết.

Theo chị Ánh công ty mai mối có những nguyên tắc hoạt động riêng. Với những người đàn ông có thái độ thiếu tôn trọng phụ nữ hoặc chỉ đến để chọn những cô gái xinh đẹp, bốc lửa… chị thường từ chối phục vụ.

Những tiêu chí "trong mơ"

Chia sẻ về quy trình làm việc với khách hàng, bà mối Nguyễn Thị Thùy Chi cho biết: "Chúng tôi thường dành khoảng 1-2 tiếng đầu để trò chuyện, tìm hiểu các thông tin về khách hàng. Cụ thể là về hoàn cảnh gia đình, tính cách, "lịch sử yêu đương"… Từ đó, chúng tôi mới quyết định có chốt ký hợp đồng hay không và đưa ra lộ trình, đối tượng phù hợp cho khách hàng. Mỗi hợp đồng sẽ có giới hạn về thời gian, số đối tượng tính phí gặp mặt".

Để quá trình mai mối có hiệu quả, các bà mối còn yêu cầu khách hàng đưa ra bộ tiêu chí. "Các khách hàng sẽ đưa ra 12 tiêu chí tìm kiếm đối tượng hẹn hò bao gồm 3 điểm bắt buộc cần có, 3 điểm tuyệt đối không chấp nhận được, 3 điểm cộng, 3 điểm trừ để chúng tôi có thể tìm kiếm được ứng viên phù hợp.

Thực ra, tôi đã phải rút kinh nghiệm từ thời kỳ đầu khởi nghiệp. Thời điểm ấy, chúng tôi không giới hạn số lượng tiêu chí mà luôn phải chạy theo những danh sách tiêu chuẩn dài như tờ sớ của khách hàng và cảm thấy "lực bất tòng tâm", nữ giám đốc Nguyệt Ánh nói.

Chị Nguyệt Ánh kể, có khách hàng nữ thu nhập một tháng 300 triệu đồng yêu cầu phải tìm "một người thu nhập bằng cô ấy trở lên, có nhà riêng xe riêng, cao trên 1,75m, mặt sáng, có thẩm mỹ ăn mặc cao, gia đình Hà Nội - cơ bản. Người này không bắt sống cùng bố mẹ chồng, tính tình ga lăng, hào phóng, biết quan tâm chăm sóc, chưa từng lấy vợ, chưa yêu quá nhiều người trước đây. Và điều quan trọng là phải làm cho cô ấy thấy có cảm xúc ngay từ lần gặp đầu tiên".

Trước bảng tiêu chí trong mơ trên, các bà mối trong công ty đã dành thời gian tư vấn, khuyên nữ khách hàng nên điều chỉnh tiêu chí linh hoạt, ưu tiên yếu tố cảm xúc hơn.

Tuy nhiên, cô gái vẫn một mực khẳng định không thay đổi những yêu cầu mình đã đưa ra. "Cô ấy nói, phải là một chàng trai như vậy mới xứng đáng để cô ấy bỏ thời gian đi hẹn hò. Nếu tiêu chuẩn thấp hơn thì nhất quyết không đồng ý", chị Ánh nhớ lại.

Cuối cùng, chị Nguyệt Ánh đành từ chối ký hợp đồng bởi theo chị những tiêu chí trên phần nhiều thuộc về những hình mẫu trong tiểu thuyết, phim ảnh. Và nếu có thực thì chưa chắc hình mẫu đó đã phù hợp với cô gái. Trong quá trình tư vấn, chị Nguyệt Ánh cũng đã gặp không ít khách hàng (cả nam và nữ) đưa ra những "tiêu chí hoàn hảo" như trên.

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022