Hướng dẫn cách tìm người bằng hình ảnh nhanh chóng, hiệu quả

Hiện nay, con người chia sẻ với nhau rất nhiều những thông tin nhờ khoa học công nghệ, cụ thể chính là nhờ Internet. Từ những thông tin được công khai, đặc biệt là thông qua hình ảnh, người sử dụng Internet còn có thể tìm được nhân thân của người có liên quan đến thông tin được chia sẻ trên mạng. Để tìm hiểu kĩ hơn về các phương pháp tìm người qua hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả, các bạn hãy đọc bài viết này của Thám Tử Số 1 nhé!

Tìm người qua ảnh bằng ứng dụng Google Images

Trong quá trình sử dụng Internet, bạn bắt gặp những hình ảnh quen thuộc nhưng không nhớ rõ nguồn gốc hay những vấn đề liên quan đến bức ảnh. Vậy thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Images để tìm ra các hình ảnh gần giống. Điều này có thể giúp bạn biết được nguồn gốc của bức ảnh và có khả năng khám phá thêm nhiều hình ảnh liên quan khác về cùng một nhân vật. Có sự khác nhau khi tìm người qua ảnh trên ứng dụng Goolge Images bằng máy tính và điện thoại thông minh. Dưới đây, Thám Tử Số 1 sẽ hướng dẫn chi tiết cả hai cách.

Tìm người qua ảnh bằng ứng dụng Google Images trên máy tính

Bước 1: Bạn có thể tiến hành tìm thông tin liên quan đến bức ảnh thông qua:

  • Ảnh từ kho ảnh có sẵn trong máy tính: Để lưu hình ảnh về máy tính, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn "Save image" (Lưu hình ảnh).

  • Dùng URL của hình ảnh: Để lấy địa chỉ của một hình ảnh, nhấp chuột phải vào bức ảnh đó và chọn "Copy image address/URL" (Sao chép địa chỉ/URL hình ảnh).

Bước 2: Sau khi đã có ảnh hoặc địa chỉ URL của ảnh thì hãy Truy cập vào trang chủ Google Images. Đi đến images.google.com bằng trình duyệt. Bạn sẽ thấy vùng dữ liệu tìm kiếm giống như trên google.

Bước 3: Nhấp vào nút có hình máy ảnh nằm bên phải khung tìm kiếm để tìm bằng hình ảnh.

Bước 4: Thêm hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm. Bạn có thể chọn một trong hai cách đăng hình ảnh lên Google Images:

  • Chọn "Paste image URL" (Dán URL hình ảnh) và dán địa chỉ đã sao chép vào thanh tìm kiếm.

  • Chọn "Upload an image" (Tải lên một bức ảnh) và chọn một hình ảnh mà bạn đã lưu trong máy tính.

 

Bước 5: Nhấp vào "Search by image" (Tìm kiếm hình ảnh). Một danh sách kết quả bằng hình ảnh sẽ hiện ra. Nếu hình ảnh được tìm thấy giống về nội dung nhưng có kích thước khác thì hình ảnh này sẽ hiển thị trên cùng. Còn các trang được tìm thấy có hình ảnh tương đương sẽ hiển thị bên dưới và những ảnh nào có liên quan sẽ nằm cuối trang đầu của kết quả.

Tìm người qua ảnh bằng ứng dụng Google Images trên điện thoại

Bước 1: Cài đặt trình duyệt Chrome cho điện thoại di dộng của bạn. Do bạn không thể sử dụng website của Google Image Search để tìm kiếm hình ảnh trên điện thoại di động, nhưng bạn có thể dùng trình duyệt Google Chrome của di động để thay thế. Tải miễn phí trình duyệt trên kho ứng dụng phù hợp với hệ điều hành của điện thoại nếu như bạn chưa có. Phương pháp này hiệu quả với tất cả các thiết bị chạy nền tảng iOS và Android.

Bước 2: Tìm hình ảnh mà bạn muốn tra cứu. Tuy không thể tải ảnh lên, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ ảnh trực tuyến nào mà bạn tiếp cận được trên google Chorme.

Bước 3: Nhấn và giữ trên hình ảnh cần tìm kiếm. Một trình đơn sẽ hiện ra ngay sau đó giống hình dưới.

Bước 4: Chọn "Search Google for this image" (Tìm kiếm hình ảnh này bằng Google). Google Image sẽ tiến hành tìm kiếm bằng hình ảnh mà bạn chọn.

Tìm thông tin về người nào đó qua ảnh bằng ứng dụng TinEye

Vẫn có sự khác nhau khi sử dụng ứng dụng TinEye trên máy tính và điện thoại thông minh (smartphone).

Tìm người qua ảnh trên máy tính

Ngoài việc sử dụng Google Images để tìm người qua ảnh, bạn có thể tìm người qua ảnh bằng cách sử dụng ứng dụng TinEye. Đây là một công cụ được thiết kế để tìm kiếm bằng hình ảnh. Bạn có thể sử dụng cả URL hay tệp ảnh tải lên đều được. Công cụ này có thể giúp bạn tìm ra nguồn gốc của bức hình một cách nhanh chóng nhờ các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ TinEye. Đi đến tineye.com bằng trình duyệt của bạn.

Bước 2: Tải lên một bức ảnh hay dán vào URL mà bạn đã sao chép. Nhấp vào nút Upload (Tải lên) để duyệt tìm ảnh trong máy tính, hoặc dán URL đã sao chép của hình ảnh vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Rà soát những kết quả trả về. TinyEye sẽ chỉ phản hồi về những hình ảnh giống với ảnh bạn tìm kiếm. Vì thế, bạn cần rà soát các kết quả để tìm lai lịch của tấm hình.

Bước 4: Truy cập các trang có chứa hình ảnh nhằm tìm hiểu nhiều thông tin liên quan hơn. Trang chứa hình ảnh có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin về nhân dạng của nhân vật. Rà soát vài kết quả xem liệu bạn có thu được gì thêm về người đó không. Tìm kiếm những chú thích hay đoạn văn bản xung quanh những hình ảnh liên quan.

Tìm người qua ảnh bằng ứng dụng TinEye qua điện thoại

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng TinEye trên điện thoại bằng cách sao chép và dán địa chỉ hình ảnh muốn tra cứu để tìm kiếm. Ấn và giữ trên một hình ảnh, sau đó chọn "Copy image address" để sao chép URL vào bộ nhớ tạm của thiết bị rồi tiến hành dán vào vùng dữ liệu tìm kiếm của TinEye.

Lưu ý: khi dùng điện thoại để tra cứu thông tin bức ảnh sẽ không nhận được đầy đủ ảnh như trên máy tính. Bởi vì sẽ có trường hợp định dạng của ảnh không phù hợp với điện thoại làm bức ảnh đó không có trong kết quả trả về khi tìm kiếm trên điện thoại thông minh.

Sử dụng dịch vụ tìm người chuyên nghiệp của Thám Tử Số 1

Những phương pháp tìm người qua ảnh nêu trên chỉ có thể cho ra các kết quả chung chung về nguồn gốc ảnh. Từ đó có thể biết được thông tin về người có liên quan đến bức ảnh không lại là chuyện khác. Hoặc sẽ có những trường hợp bạn chỉ có những tấm ảnh chụp ngoài thực tế không hề tồn tại trên Internet thì không thể sử dụng những phương pháp trên. Để phục vụ nhu cầu tìm được thông tin cụ thể về một người, chúng tôi gợi ý các bạn hãy sử dụng dịch vụ tìm người chuyên nghiệp của Thám Tử Số 1.

Bài viết trên đây của Thám Tử Số 1 đã trình bày những phương pháp phổ biến nhất để có thể tìm người qua ảnh. Thông qua nội dung của bài viết này, tin rằng các bạn có thể thấy được việc sử dụng dịch vụ thám tử tìm người của chúng tôi sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Vì thế đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu. 

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022