Hướng dẫn cách tra cứu Mã hộ gia đình đơn giản, dễ dàng

Bạn đang muốn tra cứu mã hộ gia đình nhưng không biết làm cách nào để tra cứu đơn giản, nhanh chóng nhất mà không phải đến cơ quan bảo hiểm xã hội. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách tra cứu mã hộ gia đình đơn giản ngay tại nhà nhé!

Mã hộ gia đình là gì?

Trước khi tiến hành tra cứu mã hộ gia đình thì bạn cần tìm hiểu về khái niệm mã hộ gia đình. Mã hộ gia đình chính là một dãy các chữ số được cơ quan bảo hiểm xã hội cung cấp cho bạn khi bạn tham gia bảo hiểm xã hội, đã được cấp mã số bảo hiểm khi tiến hành điều chỉnh thông tin.

Mã số hộ gia đình là thông tin vô cùng cần thiết khi bạn hoặc người thân trong gia đình bạn muốn tham gia bảo hiểm xã hội. Chính vì thế, nếu bạn không nhớ rõ mã hộ gia đình của mình là gì thì cần tiến hành tra cứu lại để khai báo cho chính xác nhất.

Xem thêm: Dịch vụ điều tra nhân thân

Cách tra cứu mã hộ gia đình, mã số bảo hiểm xã hội

Trên thực tế, số người tham gia bảo hiểm xã hội đã được cấp mã thẻ bảo hiểm, mã hộ gia đình nhưng lại không nhớ những mã số vô cùng cần thiết ấy. Nếu không nhớ được mã hộ gia đình thì bạn sẽ gặp phải khó khăn khi kê khai thông tin cho người thân tham gia bảo hiểm xã hội.

Chính vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu mã số hộ gia đình dễ dàng và nhanh chóng nhất theo từng bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tra cứu thông tin tại Cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam – BHXH Việt Nam: baohiemxahoi.gov.vn.

Vào mục Tra cứu trực tuyến (truy cập link https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra‐cuu‐ho‐gia‐dinh.aspx)

Bước 2: Giao diện sẽ hiện ra những thông tin dùng để tra cứu tại Bảo hiểm Y tế Hộ gia đình, bạn sẽ phải điền chính xác và đầy đủ những thông tin trên bảng đó, bao gồm:

  • Lựa chọn Tỉnh/Thành phố nơi cấp giấy khai sinh (bắt buộc). Để có kết quả chính xác hơn, bạn cần điền thêm thông tin về Quận/Huyện, Phường/Xã, Thôn/Xóm. Tuy nhiên đây là thông tin không bắt buộc.
  • Điền đầy đủ họ tên chính xác trên giấy chứng minh thư nhân dân hiện tại của người cần tra cứu.
  • Điền ngày sinh
  • Bấm nút “Tra cứu”

  • Sau đó bạn chỉ cần kéo xuống là đã xem được toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về mã số thẻ bảo hiểm, mã hộ gia đình.

Với những chia sẻ và hướng dẫn cách tra cứu mã số gia đình chi tiết ở trên, hy vọng bạn đã có thể tự tra cứu mà không cần đến các trung tâm bảo hiểm xã hội. Mã số hộ gia đình là một thông tin quan trọng nên bạn hãy cố gắng ghi nhớ chúng. Chúc bạn tra cứu thành công!

Tin liên quan

Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại hiệu quả

5 tuyệt chiêu ngoại tình trốn công sở

Chia sẻ 3 cách theo dõi vợ / chồng ngoại tình hiệu quả nhất

Cách chia tài sản sau ly hôn theo quy định mới nhất năm 2022 ?

Theo dõi điện thoại không cần cài đặt phần mềm lên máy người khác?

Kết hôn với con riêng của mẹ kế có vi phạm pháp luật không?

Các vấn đề về ly hôn theo quy định pháp luật

Top 5 thiết bị thám tử thông dụng nhất hiện nay

Những nội dung cơ bản Luật Doanh nghiệp

Cách phát hiện máy ghi âm đơn giản