Làm giả nhiều sổ đỏ để chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng

Một chủ tiệm photocopy tự tay làm giả 4 cuốn sổ đỏ và một số tài liệu liên quan, sau đó đem thế chấp cho nhiều người, chiếm đoạt 11,3 tỷ đồng.

Ngày 6/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có kết luận điều tra để truy tố Đặng Thị Mai Hương (SN 1989, trú phường Phước Long, TP Nha Trang) về các hành vi: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Lợi dụng việc hành nghề in và photocopy, Hương đã tự tay in màu, làm giả 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất. Trong đó, có sổ đỏ thuộc sở hữu của Hương và cũng có giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất bị can chủ ý làm thêm, mượn của người khác, hoặc nhân cơ hội có khách hàng tới photocopy, Hương đã giấu và in thêm.

Đầu tiên là sổ đỏ NV23-10 vốn là lô đất của Hương nằm trong khu đô thị mới Phước Long, thuộc dự án của Công ty HUD. Hương đã bán cho người khác từ cuối năm 2019. Hương đã làm giả 2 sổ đỏ của mảnh đất này rồi lần lượt đem thế chấp cho 2 người để vay số tiền lớn.

Tháng 12/2019, qua một người bạn giới thiệu và bảo lãnh, Hương thế chấp sổ giả này vay của bà Lương Thị Thôi (SN 1966, trú phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) tổng số tiền là 3,3 tỷ đồng. Bản giả thứ 2 được Hương tiếp tục thế chấp cho bà Nguyễn Thị Bích Loan (SN 1976, trú phường Vĩnh Phước) để lấy 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hương còn làm giả sổ đỏ các lô NOTT-01 và NV05-39 tại khu đô thị mới Phước Long, từng do Hương là chủ sở hữu nhưng đã sang nhượng cho người khác. Lần lượt trong đầu năm 2020 đến ngày 17/8/2020, Hương dùng giấy tờ giả thế chấp cho bà Loan để lấy tổng số tiền 6,5 tỷ đồng.

Tổng số tiền Hương lừa đảo của bà Thôi và bà Loan là 11,3 tỷ đồng. Tới nay, gia đình Hương mới khắc phục được 1,8 tỷ đồng.

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022