Ngoại tình sẽ bị xử tù ở Indonesia

Quốc hội Indonesia thông qua luật hình sự phạt tù tối đa 1 năm người có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, đồng thời cấm nhiều hành vi khác liên quan đến xúc phạm nhà nước hoặc lãnh đạo.

Bên cạnh cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, luật mới của Indonesia cũng cấm xúc phạm tổng thống hoặc các cơ quan nhà nước, cấm bày tỏ quan điểm chống lại hệ tư tưởng của nhà nước.

Luật mới gây tranh cãi của Indonesia áp dụng cho cả công dân trong nước và người nước ngoài.

Các nhà lập pháp hoan nghênh việc thông qua bộ luật hình sự sửa đổi lần này. Quốc gia Đông Nam Á đã thảo luận về việc sửa đổi kể từ khi tuyên bố độc lập khỏi Hà Lan.

Ông Bambang Wuryanto, người đứng đầu Ủy ban Quốc hội phụ trách sửa đổi bộ luật mới, cho biết "bộ luật cũ thuộc về di sản của Hà Lan và hiện không còn phù hợp".

Theo Hãng tin Reuters, Indonesia là quốc gia có số dân theo đạo Hồi lớn nhất thế giới. Những năm gần đây, nước này có xu hướng gia tăng các đề xuất ban hành luật liên quan đến đạo đức.

Dư luận bên mảng kinh tế lo ngại rằng bộ luật sửa đổi mới có thể làm tổn hại đến hình ảnh của Indonesia như một điểm đến du lịch và đầu tư.

Dư luận cũng cho rằng luật mới có phần nghiêm khắc, sẽ hạn chế tự do ngôn luận và là bước lùi trong việc duy trì các quyền tự do dân chủ sau sự sụp đổ của cố tổng thống Suharto vào năm 1998, người có xu hướng lãnh đạo theo kiểu "bàn tay sắt".

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022