Ngoại tình thường kéo dài bao lâu?

Ngoại tình từ lâu đã là chuyện muôn đời và điều này lại khó thay đổi trong xã hội hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc kết thúc ngoại tình nhé

Những ai cảm thấy nhu cầu tình cảm và tình dục không được đáp ứng tốt trong cuộc sống hôn nhân, đều dễ ngoại tình hơn những người hài lòng với cuộc sống gia đình. Những người có nhiều thời gian sống tự do ngoài gia đình thường có nhiều cơ hội ngoại tình hơn. Trái lại những người dành nhiều thời gian với gia đình và chăm làm việc nhà ít ngoại tình hơn. Những phụ nữ đi làm ngoài xã hội như nam giới ngoại tình nhiều hơn phụ nữ ở nhà nội trợ.

Kết thúc ngoại tình

Ngoại tình cũng biến đổi theo thời gian. Họ có thể bắt đầu bằng tình yêu lãng mạn, tiếp đến là lên giường và có thể trở thành tình bạn thân thiết. Có những cuộc ngoại tình có thể kéo dài hàng thập kỷ hoặc suốt đời. Nó tùy thuộc vào sức hấp dẫn giữa họ.

Hầu hết các cuộc ngoại tình thường kết thúc sau một thời gian trung bình là 1,5 năm, ngay cả khi chưa bị phát hiện, vì những cảm xúc yêu đương suy giảm và nguy cơ bại lộ tăng lên. 2/3 đàn ông ngoại tình được khảo sát thừa nhận đã làm trò đó nhiều hơn một lần. Có khoảng 25% nam giới và 15% phụ nữ ngoại tình từ 4 lần trở lên.

Nguyên nhân kết thúc ngoại tình?

1. Khi đàn ông chủ động muốn kết thúc chuyện ngoại tình, điều đó có nghĩa là anh ta mệt mỏi với cuộc sống kiểu này. Có lẽ sự mới mẻ của những cuộc tình ngày hôm qua, hôm nay lại làm anh ta mất hứng thú.

2. Khi một người đàn ông cảm thấy rằng việc tìm kiếm mối quan hệ ngoài luồng không đem lại điều gì thú vị hoặc lợi ích cá nhân anh ta sẽ dễ chán nản. Vào thời điểm này, đàn ông thường rất mông lung giữa việc tìm tiếp cuộc tình mới hay về nhà bên vợ.

3. Theo nhiều người đàn ông đã từng "lạc lối" thú nhận, ngoại tình thường mất đi sự tươi mới sau ba tháng. Bởi lúc đầu đàn ông say đắm có thể do những xích mích xảy ra trong hôn nhân khiến anh ta muốn tìm 1 sự chia sẻ. Nhưng rồi, sau cơn giận cùng sự chăm sóc hàng ngày của vợ mình, anh ta sẽ dần chán những "món fastfood".

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022