Những uẩn khúc trong vụ cô gái 16 tuổi mất tích khi đến TP.HCM

Dù Ngọc đã một lần gọi điện về, gia đình vẫn đang "ngồi trên đống lửa" vì không biết con ở đâu. Cô gái báo "vẫn an toàn", song liên tiếp sau đó là những cuộc gọi đòi tiền chuộc.

"Từ lúc con gái ôm hành lý lên xe khách vào TP.HCM rồi mất tích, gia đình tôi như ngồi trên đống lửa. Đứa con gái đang tuổi ăn học bị kẻ gian dụ dỗ không không biết giờ đang sống ở đâu, sống như thế nào", ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, ở thị xã Sông Cầu, Phú Yên), lo lắng, đứng ngồi không yên.

Ông là cha của cô gái 16 tuổi tên Nguyễn Thị Thu Ngọc, đã mất tích 10 ngày nay. Bên cạnh việc tổ chức tìm kiếm của người thân, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã phát thông báo truy tìm cô gái này gửi đến các đơn vị liên quan, Công an TP Thủ Đức và 21 quận, huyện. Song, mọi thông tin đến nay đều mập mờ.

Cô gái 16 tuổi mất tích

Bị dụ dỗ trong thời gian dài

Ông Hương cho biết Ngọc là con út trong gia đình có 4 chị em. Các chị đã yên bề gia thất, chỉ còn Ngọc đang học lớp 9. Con gái tính tình hiền lành, ngoan và học giỏi. Biết cha mẹ đi làm vất vả, Ngọc đã tập tính tự lập sớm, chăm lo nội trợ và tranh thủ thời gian rảnh làm thêm kiếm tiền.

“Dịp tết vừa rồi, con gái xin gia đình phụ bán cà phê với người quen ở thị xã Sông Cầu, kiếm thêm tiền để mua sách vở. Thấy con biết lo, tôi mừng lắm”, ông Hương nói.

Mọi việc có lẽ bắt nguồn từ thời điểm khoảng 2 tháng trước, trong lúc đang học chuẩn bị thi cuối cấp, cô gái 16 tuổi quen với một phụ nữ qua mạng xã hội. Người này ngày nào cũng nhắn tin trò chuyện với Ngọc, giống như chị em thân thiết.

Theo lời kể của ông Hương, người phụ nữ này thường xuyên rủ Ngọc "khi nào nghỉ hè thì vào TP.HCM làm việc kiếm tiền".

Để tạo lòng tin, người này còn gửi cho Ngọc 2 bộ quần áo và một ít tiền. “Lúc đầu không biết ai gửi, tôi mới khuyên con lo học hành kiếm cái nghề chứ không yêu đương gì cả. Con gái mới nói được chị quen biết ở TP.HCM gửi”, người cha 53 tuổi, kể.

Sau khi thi chuyển cấp, Ngọc đặt vấn đề xin gia đình vào TP.HCM làm thêm với người quen 2 tháng sẽ về đi học. Tuy nhiên, gia đình không đồng ý vì lo cho con gái đi xa một mình và không có người thân bên cạnh.

“Ban đầu tôi và vợ nhất quyết không cho, nhưng con bé cứ xin mãi. Con gái nói vào đến bến xe sẽ có người quen đến đón, làm việc ở văn phòng, lương hơn 10 triệu một tháng. Thấy con gái nói chuyện ra vẻ chững chạc, tôi mới miễn cưỡng đồng ý”, ông Hương nghẹn ngào.

Vừa đến TP.HCM thì mất tích

Sau khi được gia đình căn dặn đủ điều và đưa 2 triệu đồng "phòng thân", chiều 5/6, Ngọc mang vali lên xe khách Minh Cường, xuất phát từ thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đến bãi xe tại số 537 Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh (TP.HCM) vào sáng hôm sau.

Chiều 6/6, Ngọc gọi điện video call về cho gia đình và thông báo đã đến chỗ làm việc, gia đình ông Hương như yên tâm phần nào. Tuy nhiên, một lúc sau, gia đình gọi điện thoại lại thì không thể liên lạc. Trong đêm hôm đó, gia đình ông thức trắng đêm để liên lạc với con gái nhưng bất thành.

Nghi chuyện chẳng lành, sáng 7/6, gia đình ông Hương đã trình báo công an địa phương và vào TP.HCM tìm con. Một ngày sau, ông tiếp tục tới Công an phường 13, quận Bình Thạnh trình báo vụ việc.

Trong ngày, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã phát thông báo truy tìm Nguyễn Thị Thu Ngọc với đặc điểm nhận dạng cao khoảng 1,55 m, da trắng, tóc dài màu đen. Thời điểm mất tích, Ngọc mặc áo sơ mi màu trắng, áo khoác jean màu bạc, đội mũ lưỡi trai màu đen, quần jean màu xanh, giày màu trắng.

Thông báo được gửi đến các Phòng PC01, PC02, PV06, Công an TP Thủ Đức và 21 quận, huyện để phối hợp truy tìm.

"Con vẫn an toàn" và những cuộc gọi đòi tiền chuộc

Trước sự vào cuộc của công an và thông tin tìm kiếm lan truyền trên mạng xã hội, rạng sáng 13/6, Ngọc đã chủ động gọi điện video call về cho chị ruột là Nguyễn Thị Vân báo vẫn an toàn.

Ông Hương cho biết cuộc điện thoại giúp cho gia đình đỡ lo lắng phần nào vì sau một tuần mất tích, Ngọc vẫn bình an. Tuy nhiên, trong lúc gọi điện, Ngọc nói chuyện không được tự nhiên như có ai đó đang giám sát.

“Ngọc nói đang đi làm, chưa thể về nhà và không cho biết đang ở đâu. Hay tin con như vậy, tôi vừa mừng vừa lo”, ông Hương nói.

Nhiều uẩn khúc trong vụ việc còn tiếp diễn khi trong đêm 13/6 và sáng 14/6, ông Hương cho biết gia đình nhận được một số cuộc điện thoại yêu cầu đòi tiền chuộc 70 triệu đồng để nhận lại con.

"Ban đầu là một người phụ nữ gọi điện thoại đến gia đình thông báo con gái đang ở Campuchia, muốn nhận con thì phải chuẩn bị 70 triệu đồng. Khi gia đình nói không đủ tiền thì người này mới hạ giá xuống 30 triệu", theo lời ông Hương.

Tiếp đó, một nam thanh niên gọi điện thoại đến gia đình tống tiền với nội dung tương tự. Một tình tiết khác được ông Hương cho biết thêm, là trong cuộc gọi về gia đình vào tối 13/6, Ngọc nói đang ở Campuchia và cần phải có tiền chuộc mới được thả ra để về với gia đình.

Dù vậy, người cha băn khoăn khi các đầu số gọi đến gia đình đều ở Việt Nam. Còn gia đình vẫn chưa xác định được Ngọc thật sự đang ở Việt Nam hay Campuchia. Mọi sự kỳ vọng đều đặt vào sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

“Gia đình tôi đã tìm kiếm con khắp nơi nhưng không được, và bây giờ không biết đi đâu mà tìm. Gia đình đang trông chờ vào cơ quan chức năng để cứu con”, người cha 53 tuổi kỳ vọng.

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022