Phát hiện bạn trai ngoại tình nhưng tôi đã không làm 6 điều này

Bạn phải làm gì nếu bạn bị lừa dối? Làm thế nào để bạn vượt qua nỗi đau và bước sang chương tiếp theo của cuộc đời mình?

Các mối quan hệ có tồn tại sự lừa dối không?

Lừa dối thường đồng nghĩa với việc kết thúc mối quan hệ đối với những người đang hẹn hò hoặc đã kết hôn. Lừa dối là một sự vi phạm lòng tin, và sự phản bội đó thường được duy trì bởi nhiều lời nói dối được nói ra trong một thời gian dài. Vì có rất nhiều khuôn mẫu không lành mạnh đằng sau hành vi lừa dối, nên quyết định xây dựng lại mối quan hệ với người đã lừa dối bạn là một việc rất rủi ro.

Điều quan trọng là, trước khi quay trở lại mối quan hệ đó hoặc theo đuổi một mối quan hệ mới, hãy hiểu tác động của việc lừa dối đối với cách nhìn của bạn về các mối quan hệ, lòng tự trọng của bạn và khả năng tin tưởng mọi người. Điều này có thể sẽ mất thời gian để khám phá và hiểu, và sự hướng dẫn của một cố vấn sẽ hữu ích nếu bạn cảm thấy quá tải.

Nếu bạn đã lừa dối đối tác của mình và họ phát hiện ra, điều quan trọng là phải xin lỗi và mong được tha thứ. Nhưng hãy nhớ rằng: gây áp lực buộc đối phương đưa bạn trở lại cuộc sống của họ không phải là một lựa chọn tử tế hay yêu thương. Họ sẽ cần thời gian để chữa lành, và bạn sẽ cần thời gian để hiểu hậu quả mà những lựa chọn của chính mình mang lại.

Cho dù bạn đã bị lừa dối, hay bạn đã lừa dối ai đó, bạn không phải chịu trách nhiệm về lịch sử lặp lại. Với sự hỗ trợ, bạn có thể phát triển và tiến lên với sự hiểu biết lành mạnh hơn về bản thân và các mối quan hệ của bạn.

Phản ứng với việc bị dối lừa

Bạn đã bị lừa? Bạn đã phản ứng như thế nào? Đó có phải là một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc giữa cơn thịnh nộ, sự hoài nghi và đau buồn? Tôi tưởng tượng lúc này hay lúc khác, tất cả những suy nghĩ này đều lướt qua tâm trí bạn:

"Làm sao tôi không biết? Làm sao tôi có thể ngu ngốc như vậy?"

"Tôi ghét họ."

"Tôi cần phải trả đũa kẻ lừa đảo đó, và tôi có một số ý tưởng về cách làm điều đó."

"Tôi thực sự vô dụng đến mức để anh ấy / cô ấy làm tổn thương tôi như vậy sao?"

"Tôi cần tìm một chàng trai / cô gái trân trọng tôi, ngay bây giờ! Tôi xứng đáng tốt hơn. Và tôi cần phải khiến họ ghen tị."

"Tôi nhớ anh ấy/cô ấy rất nhiều. Tôi sẽ sống thế nào nếu không có họ?"

Chúng ta luôn đau đớn khi phải kết thúc những mối quan hệ. Nhưng khi liên quan đến ngoại tình, người bị lừa thường đau đớn hơn nhiều so với người đi lừa, và gian dối làm cho tinh thần con người ta đau đớn, tồi tệ hơn rất nhiều. Nó khiến một người cảm thấy hoàn toàn không được tôn trọng, khả năng tin tưởng bị mất đi

Vì vậy, bạn phải làm gì nếu bạn bị lừa dối? Làm thế nào để bạn vượt qua nỗi đau và bước sang chương tiếp theo của cuộc đời mình?

Hãy bắt đầu với một số điều bạn KHÔNG NÊN làm.

6 điều không nên làm khi bạn bị lừa dối

1. Đừng lãng phí thời gian để cố gắng trả đũa

Một trong những cách mà các cô gái dùng để trả thù người yêu cũ đã lừa dối mình là tung tin đồn không đúng sự thật. Nó có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn trong một thời gian ngắn, nhưng cuối cùng, bạn chỉ khiến bản thân trông mất giá hơn mà thôi. Bạn có vẻ sẽ không thấy như vậy, nhưng trong mắt những người khác, bạn đúng là mất giá đó. Đừng hạ thấp bản thân bằng cách trả đũa mà hãy tự nhủ: “Mình quá tuyệt vời cho một kẻ như vậy”.

Một số người cố gắng trả đũa bằng cách làm điều gì đó để làm tổn thương bản thân. Điều đó thật sự vô nghĩa, nhưng nó vẫn xảy ra. Các cô gái đã thường hẹn hò với những chàng trai mà họ không thích chút nào như là một cách để đáp trả lại chàng trai mà họ rất yêu

2. Đừng bật lại theo cùng một hướng

Cory đã viết: “Hãy dành thời gian cho việc bước tiếp. Ngoài ra, đừng chỉ nhảy vào một mối quan hệ ngay khi bạn còn độc thân. Hồi phục cần có thời gian và giải tỏa nỗi buồn bằng cách ép mình vào một mối quan hệ có thể không phải là ý tưởng hay... Hãy sống lạc quan. Thậm chí, hãy thử sống độc thân trong vài tháng để tìm ra những gì bạn muốn, những ai bạn không muốn và giữ suy nghĩ cởi mở về các mối quan hệ với mọi người”.

Dù cố gắng che đậy bằng cách nào đi nữa, những người bị lừa dối hầu như luôn cảm thấy mình bị coi thường, mất giá hoặc bị chê bai trong mắt người khác. Cảm giác kinh khủng mà bạn nhận được khi ai đó nhận xét về bạn rất giống như vậy. Bạn cảm thấy có một lỗ hổng lớn bên trong đang kêu gào muốn được lấp đầy, hãy nhanh chóng lấp đầy khoảng trống đó bằng một người bạn trai khác. Tuy nhiên, tìm bạn trai khác càng sớm càng tốt có thể không phải là cách đúng để tìm một anh chàng càng tuyệt càng tốt. Bạn có thể vướng vào một mối quan hệ gian dối khác.

Dawn đã viết: “Nếu bạn muốn tiến tới người bạn trai tiếp theo và bạn không muốn cùng một kiểu con trai . Điều đầu tiên đó là đừng làm hoặc tìm ở cùng một nơi đầu tiên mà bạn đã gặp người yêu cũ. Tôi tin tưởng sâu sắc rằng trước khi một mối quan hệ khác được thiết lập, trước tiên bạn phải sẵn sàng về mặt tâm lý, tình cảm và tinh thần vì một người bạn trai mới dù có tuyệt vời đến đâu cũng không thể khiến bạn đạt được mức độ hoàn thiện cần thiết để đối phó với những thử thách của một mối quan hệ!”

3. Đừng mang cảm giác tội lỗi của người khác

Khi người ta lừa dối, đó là quyết định của họ và trách nhiệm của họ. Tuy nhiên, những người bị lừa thường tự hỏi họ đã làm gì sai. Khi cha mẹ ly thân, chính những đứa trẻ thường mang cảm giác tội lỗi. Chắc chắn, một người có thể chịu trách nhiệm một phần cho việc ai đó rời bỏ mối quan hệ, nhưng trong việc lừa dối, kẻ lừa dối hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động của mình.

4. Đừng để vết thương xấu mưng mủ

Kaitlyn viết: “Chà, đừng bao giờ vội vàng trong một mối quan hệ vì để rồi mọi thứ trở nên tồi tệ và sai trái và cuối cùng ai đó sẽ bị tổn thương. Một cách lành mạnh để tiếp tục là chỉ cần cố gắng quên anh ấy đi và thư giãn, tận hưởng cuộc sống độc thân hoặc bắt đầu tìm kiếm một chàng trai mới.”

Bị lừa cũng như bị vết cắt rất sâu. Nhưng vết thương cũng sẽ có ngày lành lại. Tuy nhiên, nếu chúng để vết thương bị nhiễm trùng, nó có thể gây ra tổn thương lâu dài hơn vết cắt ban đầu. Đắng cay chính là sự nhiễm trùng làm vết thương trước mắt trở thành mối họa lâu dài. Việc xem đi xem lại những hành động khủng khiếp mà bạn trai cũ đã làm và những tổn thương nghiêm trọng mà bạn phải chịu đựng, vết thương sẽ ngày càng trở nặng. Cuối cùng, vết thương đó bắt nguồn từ suy nghĩ của bạn đến nỗi nó định hình cách bạn nhìn nhận về mọi mối quan hệ hẹn hò khác. Vì vậy, theo một cách nào đó, bạn sẽ lây nhiễm từ người yêu cũ lừa dối đó vào mọi mối quan hệ trong tương lai cho đến khi bạn tha thứ và để nó qua đi.

5. Đừng cố gắng thay đổi kẻ lừa dối

Tại sao một số cô gái lại tiếp tục thu hút và hẹn hò với những kẻ đã được mệnh danh là gian lận? Bạn sẽ nghĩ rằng họ sẽ học hỏi được từ những sai lầm trước đây của họ. Nhưng nhiều lần điều đó xảy ra bởi vì những cô gái này có mong muốn thầm kín để thuần hóa người gã đàn ông tồi. Họ nghĩ rằng họ có thể khiến anh ấy trở thành một chàng trai tốt hơn. Được thôi, nếu bạn muốn có sự mạo hiểm và chinh phục, nếu bạn không quan tâm đến những mối quan hệ đã cam kết lâu dài, và việc bị lừa dối không làm phiền bạn tiến lên phía trước. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu với những kẻ gian lận, thì bạn đang tìm nhầm chỗ rồi

6. Đừng nghĩ bạn là ngoại lệ

Dawn đã viết: “Nếu bạn muốn tiến tới người bạn trai tiếp theo và bạn không muốn cùng một kiểu con trai ... đừng tìm ở cùng một nơi mà bạn đã gặp bạn trai đầu tiên”.

Người có khả năng lừa dối nhất là người đã từng làm điều đó. Vì vậy, bạn sẽ nghĩ rằng các cô gái sẽ tránh những trò gian lận trước đây giống như một bệnh dịch. Nhưng khác xa những gì ta nghĩ, luôn có một cô gái khác sẵn sàng cho họ một cơ hội.

Có những điều có thể xảy ra sẽ thay đổi cốt lõi của một chàng trai. Nhưng hiếm khi xảy ra loại thay đổi đó, chỉ đơn giản nó là mối quan hệ với cô gái mới, thậm chí không phải bạn. Thuần hóa kẻ lừa dối khiến một cô gái cảm thấy mình tốt hơn những cô gái khác. Lý do phổ biến nhất mà các cô gái dính líu đến những kẻ đã biết là gian lận là vì họ nghĩ rằng mình sẽ là ngoại lệ. Đừng quá mang theo những lời tâng bốc về việc bạn tốt hơn bao nhiêu so với người bạn gái cuối cùng mà anh ấy đã lừa dối.

Sự thật là bạn rất xuất sắc

Đây là sự thật, cho dù bạn có tuyệt vời đến đâu, vấn đề là ở anh ta, không phải ở bạn. Vì vậy, xin đừng đánh mất giá trị của bản thân. Nếu bạn đang yêu bằng cả trái tim và đối xử tôn trọng với chàng trai của mình, bạn cũng sẽ nhận được điều tương tự.

Tôi hy vọng bạn biết bạn đặc biệt như thế nào. Bạn xứng đáng với thứ tốt hơn! Bạn được sinh ra để có thể làm nhiều điều hơn thế.

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022