Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

Phụ nữ ở độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất có lẽ là một câu hỏi được nhiều đức ông chồng quan tâm.

Ðàn ông và phụ nữ ngoại tình vì những lý do khác nhau. Trong khi đàn ông có xu hướng lừa dối vợ phần nhiều do ham muốn bản năng thúc đẩy, thì phụ nữ ngoại tình thiên về lý do tình cảm, đặc biệt là khi họ cảm thấy bị bạn đời lạnh nhạt, bỏ rơi.

Có một sự thực là đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ, nhưng ngược lại, phụ nữ cũng không hề kém cạnh. Theo một thống kê trong những năm gần đây, khoảng 20% đàn ông và 13% phụ nữ cho biết đã từng quan hệ tình dục ngoài vợ, ngoài chồng sau khi đã kết hôn.

Xem thêm: Dịch vụ theo dõi ngoại tình chuyên nghiệp

Do đàn ông và phụ nữ có động cơ lừa dối bạn đời khác nhau, nên điều này cũng có nghĩa rằng độ tuổi mà họ có nhiều khả năng thực hiện hành vi ngoại tình cũng không giống nhau.

phụ nữ ngoại tình

Đại học New Hampshire ở Mỹ từng thực hiện một nghiên cứu với kết quả cho thấy 55 tuổi là độ tuổi mà nam giới đạt đến “đỉnh điểm” ngoại tình. Lưu ý rằng cả nam giới và nữ giới đều có xu hướng đấu tranh tâm lý, cân nhắc lợi-hại, phải-trái trước khi đi đến quyết định ngoại tình, nhưng theo nhiều cách khác nhau.

Theo các nhà nghiên cứu, hành vi của đàn ông và phụ nữ khi đối mặt với lựa chọn không chung thủy về cơ bản là khác nhau vì hai giới có lối tư duy khác nhau về những điều được-mất của một cuộc tình.

“Đối với phụ nữ, các yếu tố kinh tế xã hội và sinh học – chẳng hạn như lựa chọn người đàn ông là ứng cử viên sáng giá để làm cha cho con mình và đáp ứng về học vấn, tài chính đủ để chu cấp cho gia đình – là những yếu tố quan trọng mà phụ nữ cân nhắc khi quyết định ngoại tình. Những yếu tố này không ảnh hưởng tới nam giới – vốn có tỉ lệ ngoại tình cao hơn 7% so với phụ nữ” – báo cáo nghiên cứu của Đại học New Hampshire cho hay.

Tuy nhiên, từ quan điểm khoa học tiến hóa, cả đàn ông và phụ nữ khi nảy sinh quan hệ tình dục đều là do bị thúc đẩy bởi nhu cầu bản năng về sinh sản. Điều đó có nghĩa rằng độ tuổi mà phụ nữ dễ xảy ra ngoại tình nhất là 45 tuổi, thấp hơn so với nam giới. Bởi theo lý giải khoa học, cơ thể người phụ nữ nhận ra đây là cơ hội cuối cùng để có con.

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022

Phân biệt người làm chứng và người chứng kiến trong TTHS