Phụ nữ ngoại tình có phải vì tình dục?

Khi một người đàn ông ngoại tình, người ta nghĩ nhiều đến nguyên do là nhu cầu tình dục, bởi "đàn ông không cần tình yêu vẫn có thể lên giường".

Thế nhưng đối với phụ nữ, điều này liệu có đúng không? Một chuyên gia tâm lý trong nhiều năm tư vấn, tiếp xúc trò chuyện với nhiều khách hàng cho biết, hầu hết phụ nữ ngoại tình dường như không phải vì tình dục.

Cụ thể chuyên gia đưa ra 3 trường hợp về những nữ khách hàng đã trải lòng về lý do thực sự khiến họ ngoại tình:

"Không còn yêu chồng nữa"

Vị khách hàng đã đứng tuổi đến gặp tôi vào một buổi chiều muộn, vẻ mặt bà ấy khá mệt mỏi.

Trong cuộc chuyện trò, bà ấy nói: "Lý do chính khiến tôi ngoại tình thực sự không liên quan gì đến tình dục, mà là vì tôi không còn yêu. Vì không còn yêu nên tôi muốn trốn tránh ông ấy.

Tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng còn các con, tôi không nỡ ly hôn nên chỉ biết tìm một người đàn ông khác bên ngoài để vỗ về bản thân, để thấy cuộc sống của mình còn thú vị, ý nghĩa.

Người đàn ông bí mật ấy rất biết nghĩ cho tôi, có thể lo cho tôi. Tôi không trông cậy gì được vào chồng, ông ấy không quan tâm đến việc trong gia đình.

Người đàn ông mới thì lại giống như bạn tâm giao, sẵn lòng cùng tôi giải quyết mọi việc khó khăn trong cuộc sống. Đối với tôi, chồng mình không hề có giá trị. Ông ấy cũng không quan tâm vợ nên không biết rằng tôi đang lừa dối. Tôi không quan tâm ông ấy nghĩ gì. Điều tôi lo lắng chỉ là các con sẽ nghĩ gì khi biết tôi phản bội bố của chúng mà thôi".

"Cuộc sống của tôi quá nhàm chán"

Một nữ khách hàng khác, khi được hỏi "liệu nguyên nhân cô ngoại tình có phải bắt nguồn từ nhu cầu tình dục?", đã suy nghĩ rất kỹ rồi trả lời rằng:

"Tôi không nghĩ vậy. Ngay cả với một mối quan hệ ngoài luồng không tình dục, tôi cũng rất sẵn sàng. Tôi thấy cuộc đời mình đáng chán quá. Chồng tôi là người khô khan, thật thà như đếm. Đừng nghĩ rằng ở bên một người trung thực là điều luôn tốt. Có nhiều lúc muốn nghẹt thở.

Tôi phải sống khép kín hơn kể từ khi ở với chồng, nhưng tôi thích tìm kiếm sự phấn khích, tôi không thích cuộc sống nhàm chán, đó là lý do tại sao tôi cứ hay chat với người lạ và sẽ đi ăn nếu cảm thấy hợp nhau. Tôi nghĩ cuộc sống đó thú vị, tình dục thực sự không phải ưu tiên hàng đầu".

"Tôi vì tiền"

"Bạn đã bao giờ rơi vào cảnh con đói khóc đòi sữa mà bạn vét sạch túi không đủ tiền mua hộp sữa cho con chưa? Bạn đã bao giờ bị đói mờ mắt sau giờ làm khuya, nghe mùi phở bên đường thơm nức, thèm đến cồn cào mà cuối cùng phải tạt vào mua ổ bánh mì gặm tạm vì như vậy sẽ tiết kiệm được thêm một chút tiền chưa? Nếu rơi vào cảnh đó như tôi rồi thì bạn mới hiểu.

Tôi vì tiền thôi, tình dục thực sự không quan trọng. Người đàn ông đang bao bọc tôi cũng gần 50 tuổi rồi, khả năng tình dục không tốt lắm nên đừng nói chuyện thỏa mãn ở đây. Nhưng tôi được chu cấp, mỗi tháng ông ấy đều chuyển cho tôi hai ba chục triệu để nuôi con, thỉnh thoảng mua túi, mua mỹ phẩm, mua quà tặng tôi.

Tôi không mong gì hơn, cuộc sống mới quá tốt kể từ khi có ông ấy. Tôi là mẹ đơn thân, ngoại tình với người đã có gia đình. Tôi biết mình không có gì hay cả, nhưng không muốn làm tổn thương ai, chỉ muốn duy trì cuộc sống này, nhiều năm sau tôi sẽ có thể tiết kiệm được một ít tiền để dành cho con".

Phụ nữ bước chân vào ngoại tình, đa phần họ không yên với kiểu sống như đang bước ra - bước vào luân phiên hai thế giới, đầy mạo hiểm và lo sợ mất thanh danh, nhưng chuyện đó vẫn xảy ra vì những lý do riêng: Hôn nhân không như ý, thiếu thốn tình yêu thương, không yêu người bạn đời hiện tại, vì tiền...

Song nếu tỉnh táo, họ sẽ nhận ra rằng, hầu hết nỗi phiền muộn trong cuộc đời một con người đều là do chính người ấy mà ra, muốn giải quyết vấn đề của mình phải xuất phát từ sự "thay đổi chính bản thân mình", chứ không phải "thay đàn ông". Tâm bạn sẽ chẳng bao giờ yên khi sửa chữa sai lầm này bằng một sai lầm khác.

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022