Tâm sự của một người vợ… ngoại tình

Chồng à, em thật sự không muốn giấu giếm anh chuyện mình gian díu với người khác. Vì từ trước đến giờ, em chưa từng nói dối anh điều gì. Và cho đến giờ phút này, em cũng muốn thành thật với anh, để vợ chồng mình có thể rõ ràng với nhau.

Em lấy anh cũng ngót 3 năm rồi, 3 năm qua vợ chồng mình chưa có con. Nhưng cuộc sống của vợ chồng son tưởng chừng sẽ vô cùng hạnh phúc, vui vẻ, lại chẳng thể ngờ chỉ là những tháng ngày tẻ nhạt và buồn bã.

Anh, một người đàn ông từng trải, nói rằng, khi cưới nhau về, anh sẽ biến em thành người phụ nữ hạnh phúc nhất. Anh sẽ cho em có được cuộc sống sung sướng, vui vẻ của người làm vợ, làm mẹ. Chỉ cần là những điều em muốn, anh sẽ làm tất cả cho em vui.

Thế mà, chỉ được vài tháng sau hôn nhân, anh đã bắt đầu trở thành một người đàn ông hoàn toàn khác. Lời hứa ở riêng cũng không thực hiện được. Anh nói, khi cưới nhau xong, chúng ta sẽ dọn ra riêng vì anh đã xin phép bố mẹ cho chúng ta mua căn hộ. Nhưng, mẹ anh khóc lóc nói không muốn con cái ở riêng, anh gật đầu đồng ý, bán lại căn hộ đó cho một người bạn. Em buồn…

Nhưng em chấp nhận. Chuyện ở chung với bố mẹ chồng, nếu không có khúc mắc gì cũng là điều chấp nhận được. Nhưng càng ngày những lời hứa của anh đều the gió bay. Anh quên tất cả những gì từng nói với em.

Hai vợ chồng nhưng chỉ có anh được tự do, được đi chơi, được giao du với bạn bè. Còn em, em mãi mãi chỉ là một cô gái không có được quyền tự quyết. Anh muốn em ở nhà, phục vụ cơm nước, dọn dẹp ngay cả những ngày nghỉ, đẹp trời. Còn anh tha hồ ra ngoài rượu chè với bạn bè. Cuộc sống của em cứ như một vòng luẩn quẩn như thế, em cảm thấy chán nản vô cùng.

Khi em muốn tâm sự với anh chuyện công việc, anh gặt phắt đi, còn nói bằng giọng khó chịu ‘về nhà thì đừng mang chuyện công ty về mà kể’. Nghe anh nói, em thấy hụt hẫng vô cùng. Làm vợ chồng mấy năm, em chưa từng được anh nói một câu an ủi, một lời động viên hay một câu nói ngọt ngào, lãng mạn. Anh lúc nào cũng tỏ ra là người đàn ông nghiêm chỉnh.

Ở với mẹ, anh không giúp em một việc gì như anh đã hứa. Em nhờ anh rửa bát, anh phải nhìn ngang nhìn dọc, nói rằng, ngại mẹ. Mẹ thường nói, việc rửa bát dọn dẹp là việc của đàn bà, không phải đàn ông. Vì sợ mất lòng mẹ, anh không dám động tay động chân. Em nghĩ mà buồn thay cho một người chồng nhu nhược. Ai quy định việc đó là việc của đàn bà. Lúc đàn bà mệt thì ai giúp họ. Chẳng lẽ đàn bà có sức khỏe vô biên, thần thông quảng đại hay sao mà lúc nào cũng là việc của đàn bà?

Sống trong gia đình anh, em cảm giác mình như người ngoài. Có việc gì cả nhà cũng không bao giờ bàn bạc với em, không cần ý kiến của em. Có lần em nhớ, em cảm thấy bị xúc phạm vô cùng khi cả nhà đang nói chuyện, thấy em đi vào thì im re. Như kiểu đang không muốn cho em biết, giấu giếm em chuyện gì đó. Vậy là, bố mẹ đã coi em như người ngoài rồi phải không anh?

Anh không đồng ý ra riêng, anh mắng mỏ em, nói này nói kia. Anh còn buông lời xúc phạm em, còn tát em khi em cãi lại anh. Chỉ một lần ấy thôi, em nhớ cả đời. Và em nói cho anh biết, em đã ngoại tình, em cặp bồ rồi.

Người phụ nữ đang tuổi khát khao yêu như em lại lấy phải người chồng khô khan, cộc lốc, vô tâm, vô tính và có một nhà chồng coi em như khách, em thật sự không chịu nổi. Em muốn được yêu thương, được chiều chuộng, được chia sẻ nhưng ở bên anh, em không có cảm giác ấy.

Em đã ngã vào lòng một người đàn ông khác, đúng là được sống với mình của ngày trước, được chiều chuộng và tha thiết yêu thương.

Em thú nhận với anh là em cặp bồ rồi, để anh biết, em không phải là người giấu giếm lươn lẹo. Em thẳng thắn. Nếu như anh có thể thay đổi, có thể đón nhận em, em sẽ quay về bên anh. Còn không, chúng ta ly hôn, em đi con đường của riêng em. Em yêu anh nhưng không thể chôn vùi tuổi trẻ, chôn vùi tuổi xuân của mình. Và đặc biệt, không bao giờ em chấp nhận cuộc sống gò bò, cuộc sống của em lại do người khác quyết định. Vậy nhé anh.

Anh hãy suy nghĩ kĩ và trả lời em.

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022