Top 5 thiết bị thám tử thông dụng nhất hiện nay

Vì sao thiết bị thám tử lại quan trọng đến vậy? Và các thiết bị thám tử thông dụng nhất để phục vụ tác nghiệp là gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Những thiết bị thám tử thông dụng nhất hiện nay

Người thám tử thường sử dụng thành thạo khá nhiều thiết bị công nghệ khi làm việc. Tuy nhiên sẽ có các thiết bị thám tử thông dụng nhất. Đây là những thiết bị bắt buộc được trang bị và sử dụng nhuần nhuyễn. Mọi thám tử viên đều cần phải “thuộc lòng” quy tắc vận hành của thiết bị nếu muốn quá trình tác nghiệp thuận lợi.

1. Thiết bị/ phần mềm định vị từ xa

Thiết bị định vị ô tô, xe máy là một trong các thiết bị thám tử thông dụng nhất. Người thám tử có thể theo dõi và giám sát đối tượng từ xa mà không cần phải trực tiếp lộ mặt. Điều này giúp cho quá trình điều tra thuận lợi mà không bị đối tượng nghi ngờ. Ngoài ra, thiết bị cũng cung cấp các số liệu hành trình để phục vụ như một bằng chứng khi cần.

Thiết bị thám tử định vị hiện nay khá đa dạng về chủng loại. Người thám tử có thể cài đặt vào ô tô, xe máy hoặc ở các vị trí thích hợp mà đối tượng không phát hiện. Đa số các dịch vụ như điều tra ngoại tình, giám sát con cái, theo dõi người nhà, thú cưng đều sẽ cần đến loại thiết bị này.

2. Thiết bị thám tử nghe lén

Thiết bị nghe lén có cấu tạo khá nhỏ và dễ sử dụng. Người thám tử hoặc người sử dụng có thể ghi âm bất kỳ một cuộc hội thoại nào khi cần. Khả năng xử lý âm thanh của thiết bị nghe lén rất chuyên nghiệp. Các loại tạp âm được loại bỏ sẽ giúp cho chất lượng âm thanh rõ ràng nhất. Thiết bị nghe lén thường được “ngụy trang” thành các hình dạng như bút viết. Vì vậy mà khả năng bị phát hiện rất thấp.

3. Các thiết bị thám tử thông dụng nhất – Thiết bị quay lén

Video là một loại bằng chứng có giá trị rất cao. Bất kỳ khách hàng nào cũng muốn nhận được chứng cứ bằng video khi thuê thám tử. Vì vậy nên thiết bị quay lén được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thám tử. Các dòng camera quay lén ngày này được sản xuất rất tinh vi. Chúng ta không dễ phát hiện khi chúng khoác vẻ ngoài của mắt kính, bút viết hay nút áo.

4. Smartphone công nghệ cao

Smartphone với các chức năng quay, chụp, ghi âm và liên lạc là cực kỳ cần thiết. Yêu cầu của bản nhất của một thám tử viên là sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và sử dụng thật thành thạo. Chúng có thể tạm thời thay thế cho các thiết bị thám tử chuyên nghiệp trong tình huống đặc biệt.

5. Thiết bị theo dõi, nghe lén cuộc gọi

Các thiết bị nghe lén, theo dõi và ghi âm cuộc gọi phù hợp với nhiều loại hình dịch vụ thám tử. Điện thoại đã trở thành “vật bất ly thân” của con người trong thời kỳ internet kết nối vạn vật. Cũng từ đó, các thông tin và tài liệu chứa trong những chiếc điện thoại cũng dần phát sinh. Chúng ta sẽ dễ dàng sở hữu các bằng chứng này nhờ thiết bị thám tử chuyên dụng này.

Tin liên quan

Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại hiệu quả

5 tuyệt chiêu ngoại tình trốn công sở

Chia sẻ 3 cách theo dõi vợ / chồng ngoại tình hiệu quả nhất

Cách chia tài sản sau ly hôn theo quy định mới nhất năm 2022 ?

Theo dõi điện thoại không cần cài đặt phần mềm lên máy người khác?

Kết hôn với con riêng của mẹ kế có vi phạm pháp luật không?

Các vấn đề về ly hôn theo quy định pháp luật

Những nội dung cơ bản Luật Doanh nghiệp

Cách phát hiện máy ghi âm đơn giản

Cách chứng minh thu nhập vay ngân hàng mua nhà