Tranh cãi chuyện chồng ăn bám, vợ ngoại tình để nuôi gia đình

Phản ứng của cô gái khi bị chồng bắt gặp dan díu với đàn ông lạ khiến cư dân mạng Trung Quốc chia 2 phe đối lập, người chỉ trích gay gắt, người bệnh vực, thông cảm.

Hôn nhân và gia đình cần hai người cùng gánh vác. Nếu chỉ có một người cố gắng thì sẽ khó cùng nhau lâu dài. Vấn đề này được cư dân mạng Trung Quốc thảo luận sôi nổi khi scandal tình ái của một gia đình được tiết lộ, lan truyền trên mạng xã hội.

Chuyện xảy ra vào ngày 16/12 tại Chiết Giang, Trung Quốc. Người chồng phát hiện vợ mình đang thân mật với một người đàn ông lạ mặt trong chiếc ô tô đỗ bên đường. Vô cùng tức giận, anh dùng gậy gỗ đập vào cửa kính và hét lên, yêu cầu vợ xuống xe. Khi người phụ nữ bước ra, người chồng chồng hùng hổ quát hỏi lý do vì sao làm thế. Không ngờ, thay vì khóc lóc cầu xin tha thứ, người vợ lại đáp: “Tất cả là vì cái gia đình này, là để chu cấp cho gia đình”.

Qua màn đối đáp của họ, những người xung quanh vỡ lẽ, thì ra ông chồng này không hề làm việc kiếm tiền hay đóng góp công sức cho gia đình, suốt ngày chỉ ăn uống và vui chơi. Trong khi đó, kinh tế trong nhà gặp nhiều khó khăn, người vợ không kiếm tiền cũng rất chật vật, không còn cách nào khác đành phải dan díu với những người đàn ông khác. 

Người chồng chất vấn: "Nhưng có nhất thiết phải làm như vậy để nuôi gia đình không? Sao có thể chu cấp cho gia đình theo cách đó?". Vợ anh ta đáp bằng một câu hỏi: "Con anh không phải vẫn ốm đau sao?".

Câu chuyện và clip ghi lại cuộc đối thoại này được lan truyền trên không gian mạng và tạo nên cuộc thảo luận sôi nổi. Dân mạng chia thành hai luồng ý kiến đối lập, tranh cãi gay gắt. Nhiều người cho rằng, không thể lấy lý do một mình gánh vác kinh tế gia đình để biện minh cho hành vi ngoại tình, coi rẻ nhân phẩm bản thân. "Tám năm nay, chồng tôi ốm đau không đi làm. Một mình tôi nuôi gia đình, trả nợ thuê nhà, nhưng tôi đâu có đi con đường này? Tự mình coi rẻ mình thì đừng trách đời", một người bình luận.

Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng tỏ ra thông cảm với cô vợ, hướng sự chỉ trích sang người chồng, cho rằng chính sự vô trách nhiệm, lười biếng của anh ta đã đẩy vợ đi vào con đường sai trái.

VÂN ANH(Nguồn: Sohu)

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022