Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo từ việc chuyển tiền qua mạng

Các đối tượng đã thực hiện thành công khoảng 30 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại 11 tỉnh, thành phố, với tổng số tiền chiếm đoạt là 200 triệu đồng.

Ngày 17/8, Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Muộn (SN 1971) và Đoàn Văn Hổ (SN 2005), cùng trú tại huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua tài liệu của cơ quan Công an, khoảng 15h ngày 12/8, Công an TP Ninh Bình nhận được đơn trình báo của chị Trần Thị Phương - chủ cửa hàng bán đồ chơi trẻ em, địa chỉ phường Phúc Thành (TP Ninh Bình).

Theo chị Phương, người đàn ông qua mua hàng, nhưng không còn tiền mặt nên thanh toán tài khoản ngân hàng và đề nghị chị chuyển số tiền nhiều hơn tiền mua hàng để đối tượng lấy tiền mặt sử dụng.

Sau đó, đối tượng xin số tài khoản và đưa cho chị Phương xem bill chuyển tiền thành công trên máy điện thoại để chủ cửa hàng đưa số tiền 13 triệu đồng cho đối tượng. Tuy nhiên, chị Phương chưa nhận được thông báo chuyển tiền, thì đối tượng nói do lỗi mạng và đang có việc gấp phải đi, để lại số điện thoại nếu không nhận được thì liên lạc, sau đó bỏ đi.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Ninh Bình đã tiến hành điều tra, truy xét. Đến 11h ngày 15/8, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Ninh Bình, đã xác định 2 đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Phạm Văn Muộn và Đoàn Văn Hổ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận bằng thủ đoạn chỉnh sửa bill chuyển tiền như trên, đã thực hiện thành công khoảng 30 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại 11 tỉnh, thành phố với tổng số tiền chiếm đoạt là 200 triệu đồng.

Công an TP Ninh Bình khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhất là các phương thức lừa đảo qua mạng.

Tin liên quan

Các cách định vị số điện thoại

Quan hệ tình cảm với người đã có vợ sẽ bị xử lý thế nào?

Cách để biết ôtô có bị phạt nguội hay không?

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng bị quên

Trốn cấp dưỡng sau ly hôn: Nâng mức phạt đến 10 triệu đồng

Phụ nữ độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết

Thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ như thế nào?

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu

Thủ tục ly hôn theo quy định tòa án mới nhất 2022